Sodo Và Điều Ước Đêm Trăng Rằm Cho Các Em Nhỏ

Chương trình Sodo điều ước trăng rằm đến với các em nhỏ

SODO là một đơn vị luôn tích cực trong việc thực hiện những chương trình thiện nguyện mang yêu thương gửi đến những hoàn cảnh khó khăn. Một trong những chương trình đặc biết mà Sodo đã từng triển khai là chương trình “ Điều ước trăng rằm cho các em nhỏ thị xã Hòa Bắc”.

Chương trình Sodo điều ước trăng rằm đến với các em nhỏ

Rời khỏi đô thị Đà nẵng, đoàn người Sodo Casino tìm đến xã Hòa Bắc là một thị xã miền núi nằm ở phía Tây huyện Hòa Vang, thành phố Đà nẵng. Địa hình ở đây phức tạp, nhiều núi, thác nước khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Đến nơi đây, dường như tất cả những xô bồ nơi đô thì đều được bỏ lại sau lưng với những người dân chất phác, mộc mạc. 

Chương trình Sodo điều ước trăng rằm đến với các em nhỏ
Chương trình Sodo điều ước trăng rằm đến với các em nhỏ

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Hòa Bắc thì tại đây có khoảng 1200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đều được xét theo diện những trường hợp đặc biệt như: có nguồn thu nhập thấp, không có khả năng lao động. Ông Đinh Văn Hin, trưởng thông Tà Lang, xã Hòa Bắc cho biết nơi đây vẫn còn rất nhiều khó khăn, cuộc sống của người dân chủ yếu sống dựa vào nương, rẫy.

 “Do đặc thù của các em đồng bào trên này rất khó khăn, các em đón Tết trung thu còn nhiều thiếu thốn không được như các em ở dưới đồng bằng” Ông Hin cho biết. Vì vậy, hầu hết các em nhỏ tại đây cũng không có điều kiện được học tập và vui chơi thoải mái đúng theo lứa tuổi. 

Gần tới rằm tháng tám, những đứa trẻ của thị xã Hòa Bắc sẽ lại cặm cụi với những dụng cụ đơn giản như: thanh tre, lon nước, cây nến để tự làm cho mình những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Tết Trung Thu chúng con sẽ đi tìm lon bia để làm đèn Trung Thu. Chúng con lấy thanh tre để làm lồng đèn, cột dây vào làm hình con vật. – Các em bé tại thị xã Hòa Bắc cho hay.

Những phần quà ý nghĩa từ sodo được trao tận tay em

Vậy là Sodo quyết định cùng với chính quyền địa phương triển khai chương trình “ Điều ước trăng rằm” để hỗ trợ một phần nào đó cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhằm mục đích muốn biến giấc mơ của các em thành hiện thực. Để các em và gia đình bớt đi phần nào khó khăn và nụ cười sẽ lại nở trên môi vào ngày ý nghĩa này.  

Xem thêm:   Bongdalu4 - Nền Tảng Thể Thao Cung Cấp Tỷ Số, Lịch Thi Đấu
Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay em
Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay em

Vào sáng sớm trước khi tổ chức đêm hội, các thành viên SODO đã tất bật mua những phần quà là các nhu yếu phẩm cần thiết như: sữa, gạo, đường, vở, cặp, bút… Buổi chiều hôm diễn ra chương trình, khi thấy các em nhỏ với đôi mắt háo hức nhìn những món quà. Những nụ cười hạnh phúc nở trên môi của em cũng đủ làm những thành viên Sodo cảm thấy công sức của mình xứng đáng biêt bao nhiêu. 

Chương trình “ Điều ước trăng rằm” với mục đích đem lại một mùa trung thu ấm áp, an lành cho các em. Những em nhỏ sẽ được gặp gỡ và chứng kiến tiếng trống lân, chú Cuội, chị Hằng. Ngoài những món quà là các nhu yếu phẩm thì Sodo cũng gửi tặng các em chi phí để trang trải cho việc học. 

Những nụ cười hạnh phúc trên môi em

Những nụ cười hạnh phúc trên môi em
Những nụ cười hạnh phúc trên môi em

Các hoạt động thiện nguyện giúp gắn kết xã hội tạo ra một môi trường để đất nước ngày một phát triển lớn mạnh hơn. Qua hoạt động này, Sodo cũng có thêm những động lực để phát triển những sản phẩm của mình ngày ngày càng tốt hơn để tiếp tục phát triển nhiều hơn những hành trình thiện nguyện.

Để có thể mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, không ngừng phát triển và lan rộng đến cộng đồng và các mạnh thường quân để mọi người cùng nhau dang rộng vòng tay tiếp nối truyền thống dân tộc.

Chương trình điều ước trăng rằm  đã trở thành một sự kiện khó có thể quên được đối với mỗi thành viên đã tham dự. Đây là cơ hội tuyệt vời để tất cả mọi người cùng chung tay giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh khó khăn để các em có niềm tin hơn về một tương lai tươi đẹp. Trong không gian ấm áp, sáng rực của Đêm trăng rằm những nụ cười của em lại còn sáng hơn cả trăng.

Tắt[X]